facebook marketing

facebook marketing ทำให้คุณเข้าใจ ธุรกิจออนไลน์ง่ายขึ้น

facebook marketing เป็นยังไง มาเรียนรู้ธุรกิจออนไลน์ ไปกับ vcommerce

เชื่อว่าหลายคนคงมีFacebook เป็นของตัวเองกัน เพราะเป็นช่องทางที่สามารถทำรายได้ให้เราได้หากว่าใช้งานเป็น ใครที่สนใจจะทำการตลาดใน facebook marketing เรามาเรียนรู้ไปพร้อมกันเลย ว่าต้องมีการเตรียมตัวกันอย่างไร สิ่งสำคัญเลยเราต้องมาทำความเข้าใจเรื่อง Facebook Insight บางคนไม่รู้ว่าค่าแต่ละค่าคืออะไร อย่าง Fan Like Reach และ Talking about this ที่สำคัญคือไม่รู้ว่าค่ามันมาได้อย่างไร และปัญหาที่มักพบบ่อยคือดึงมาจากไหน หรือใครที่ไม่เคยโหลด Facebook Insight แล้วมาดูว่าFacebookเก็บค่าอะไรไว้บ้าง หรือใครที่ดูแต่reportอย่างเดียวโดยไม่หาข้อมูลเพิ่มเติม นั่นจะกลายเป็นจุดอ่อนเมื่อมีคนถามเราว่าFacebookของเรามีประสิทธิภาพมากแค่ไหน

ซึ่งหากว่าเราไม่เข้าใจตัวเลขจะเป็นผลทำให้เราตั้งเป้าหมายโดยไม่เข้าใจว่าอะไรคืออะไร สุดท้ายกฎพื้นฐานของ facebook marketing ก็สำคัญมาก ยกตัวอย่าง Algorithm ที่สามารถดึงโพสต์ของเราให้โชว์บนหน้าแรกของFacebookได้ จะต้องมีเงื่อนไขอะไรบ้าง

facebook marketing

โพสต์แบบไหนที่มีโอกาสที่คนจะเห็นมากที่สุด ต่อมาสิ่งสำคัญอีกสิ่งที่สามารถเป็นจุดขายให้กับสินค้าคือสารสนเทศที่เขียนลงไป สารสนเทศที่ว่านั่นคือ กระบวนการผลิตคอนเทนต์ เพราะหากเรามีคนติดตามมากมายแต่ไม่มีคอนเทนต์ที่ดีพอ และตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้ ก็ไม่มีประโยชน์อะไร การคิด Content Strategy จะสำคัญตรงที่จะออกแบบcontentอย่างไรให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า และต่อให้มีคนEngageกับคอนเทนต์มาก แต่ไม่สามารถสร้างความเชื่อมโยงมาที่แบรนด์ได้แล้ว ค่า Engagement ที่สูงอาจจะไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลยสักนิด contentในFacebook ต้องเตรียมไว้เยอะเพราะไม่ได้ใช้แค่ครั้งสองครั้งเท่านั้น

facebook marketing

หากเรามีการเตรียมcontentที่ดีและตอบโจทย์จริงๆ ทั้งในปริมาณและคุณภาพจะทำให้ตอบโจทย์ของลูกค้าได้ดี สุดท้ายต้องรู้เรื่องระบบโฆษณาบนFacebookและเตรียมงบประมาณสำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆหากจะทำอย่างจริงจังเราต้องเผื่อใจสำหรับการตั้งงบประมาณในการดูแลด้วยเพราะคุณภาพที่ดีต้องแลกมาด้วยงบประมาณเช่นกัน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่ง มาดูกันว่าคุณมีความพร้อมในส่วนไหนบ้าง และคุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ www.vcommerce.co.th หากเราไม่มีการเตรียมพร้อมที่ดีอาจพลาดกับโอกาสต่างๆได้

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *