การขายของออนไลน์

เริ่มต้นการขายของออนไลน์ อย่างไร

ปัจจุบันนี้อินเตอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงการขายสินค้าออนไลน์กัน 

โดยผู้ค้าได้หันมาขายของผ่านทางโซเชียลมีเดียหรือเว็บไซต์กันมากขึ้น หรือเราเรียกกันว่า “การขายของออนไลน์” นั้นเอง เพราะการขายของออนไลน์นั้นใช้เวลาน้อยแต่ทำผลกำไรได้มากกว่าการเปิดร้านค้าแบบทั่วไป เป็นร้านค้าที่เปิดแบบ 24 ชั่วโมง สามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น และยังสามารถกระจายสินค้าได้ทั้งนอกประเทศและในประเทศอีกด้วย การขายของออนไลน์ คือ

การที่เรานำสินค้าไประกาศขายผ่านยังโซเชียลมีเดียหรือผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook ebay.com หรือ Instagram สำหรับคนที่กำลังจะเริ่มขายของออนไลน์นั้นคงสงสัยและกำลังหาวิธีการที่จะเริ่มต้นขายของออนไลน์ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรบ้าง เราจึงมีเทคนิคการเริ่มต้นขายของออนไลน์ดีๆ มาแนะนำกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. เลือกสินค้าที่เหมาะสมกับตัวเรา สิ่งแรกที่เราจะต้องคิดก่อนการขายสินค้าออนไลน์ คือ “เราจะขายอะไร” เราควรเลือกสินค้าที่เราสนใจ หรือที่เรามีความรู้ในตัวสินค้านั้นอยู่ เพราะจะทำให้เราสามารถตอบคำถามในตัวสินค้านั้นได้เป็นอย่างดี เราอาจจะเลือกจากสิ่งที่เราชอบก่อนเป็นหลัก หรืออาจจะเลือกจากงานอดิเรกของเรา เช่น หากเราชอบถ่ายรูปเราอาจจะเริ่มต้นขายสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์ถ่ายภาพ เป็นต้น

2. เลือกวิธีการชำระเงินให้กับลูกค้า เราควรให้ลูกค้าสามารถที่จะเลือกวิธีการชำระเงินได้ในหลายๆ รูปแบบ อาจจะเป็นแบบที่เรียกเก็บเงินปลายทางได้ หรืออาจจะมีวิธีการให้ลูกค้าสามารถเลือกชำระเงินได้ในหลายๆ ธนาคาร เพราะลูกค้าแต่ละคนนั้นมีความสะดวกในการชำระเงินที่แตกต่างกันออกไป

3. เลือกระบบร้านค้าออนไลน์ การทำร้านค้าออนไลน์ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกอยู่มากมายหลายรูปแบบโดยที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันคือ ให้บริการร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป การสร้างเว็บไซต์เพื่อขายสินค้าด้วยต้นเอง และการขายสินค้าผ่านทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ซึ่งเราอาจจะเลือกตามความเหมาะสมหรือตามความถนัดของเราเองเพื่อความสะดวกในการขายสินค้าอาจจะเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งหรือทำในหลายๆช่องทางก็ได้

4. เพิ่มความน่าสนใจและลงรายละเอียดสินค้าให้กับร้านค้าออนไลน์ เมื่อเราเลือกระบบที่จะทำร้านค้าออนไลน์แล้ว สิ่งต่อมาที่ขาดไม่ได้เลย นั้นก็คือ การจัดแต่งหน้าร้านค้าของเราให้มีความเหมาะสมและมีความดึงดูดใจต่อผู้ที่พบเห็น ควรออกแบบให้มีการใช้งานง่าย น่าเชื่อถือ ค้นหาสินค้าได้ง่าย และที่สำคัญต้องสั่งซื่อสินค้าได้ง่ายอีกด้วย

5. ทำการโปรโมทร้านค้าออนไลน์ของเรา การทำการตลาดออนไลน์นั้นเป็นการทำการตลาดที่เปิดกว้างดังนั้นร้านค้าที่ขายสินค้าอาจจะมีการขายสินค้าที่เหมือนกันในหลายๆร้านอาจทำให้ผู้ซื้อไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของเราได้ ดังนั้นเราควรทำการโปรโมทร้านค้าออนไลน์ของเราเพื่อให้เป็นที่รู้จัก และสามารถค้นหาได้ง่ายโดบการทำ SEO ให้กับร้านค้าออนไลน์ของเรานั่นเอง

การขายของออนไลน์

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *