เทคนิคการขาย

เทคนิคการขายสินค้าออนไลน์ ตัวช่วยที่สร้างรายได้ให้ยั่งยืน

เทคนิคการขาย เพื่อรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืน

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักการขายสินค้าออนไลน์กันมาพอสมควรแล้ว สิ่งที่ในบทความนี้จะพูดถึง คือเทคนิคการขายที่จะช่วยสร้างรายได้ให้เราได้อย่างยั่งยืน 

ผู้เขียนขอสรุปเอาว่า ตอนนี้ทุกคนรู้จักธุรกิจออนไลน์ และการขายสินค้าออนไลน์ในระดับหนึ่งแล้ว สิ่งที่จะพูดต่อไปนี้ คือเรื่องราวไม่รู้จบของ เทคนิคการขาย  แม้จะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ใหม่ทุกวัน สอนยังไงก็ไม่มีวันจบ แต่ผู้เขียนก็อยากจะให้หัวข้อใหญ่ๆที่น่าสนใจไว้เบื้องต้น เพื่อให้พวกเราได้เอาไปเป็นแนวทางในการค้นคว้าหารายละเอียดเพิ่มเติมกันต่อไป

เทคนิคการขาย

ในเมื่อธุรกิจการขายสินค้าออนไลน์ มันช่วยเราประหยัดต้นทุนได้มากมายขนาดนี้แล้ว ส่วนที่เหลือต่อไปจากนี้คงจะต้องเป็นส่วนที่เราจะต้องวางแผนการบริหารจัดการ เราต้องการสินค้าที่ยอดเยี่ยมและมีจุดเด่นไม่ซ้ำใคร บวกกับหน้าตาของเว็บไซต์ที่สวยงามน่าสนใจ อีกทั้งการสร้างแบรนด์ของตัวเองให้คนรู้จัก เป็นเทคนิคการขายเบื้องต้นที่เราต้องหาให้เจอ

เทคนิคการขาย

ต่อจากนั้นหน้าที่เราคือการทำให้เว็บขายสินค้าออนไลน์ไต่อันดับจากยอดผู้เข้าชม ไม่ว่าด้วยกลยุทธ์ใดใดในการโฆษณา การที่มีผู้เข้าชมสินค้าจำนวนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ มันเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ลูกค้ารายอื่นจะมองว่าเว็บไซต์นี่น่าสนใจ น่าเชื่อถือ โดยดูจากยอดผู้เข้าชม สำหรับในต่างประเทศมีธุรกิจการจ้างคลิกเพื่อเข้าชมเว็บ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดที่ต่างประเทศใช้กัน แต่ในเมืองไทยยังมีเว็บแบบนี้ไม่มากนัก

เทคนิคการขาย

ส่วนต่อมาก็คือการฟังคอมเมนต์จากลูกค้า ถ้าสินค้าเราดีจริง ลูกค้าก็จะชมกันแบบรัวๆ อย่าลืมเข้าไปขอบคุณลูกค้า และแนะนำให้ใช้สินค้าต่อไป แต่ถ้าสินค้าเราเหมาะมากที่จะเอาไปถมทะเล เราก็ควรหาสินค้าตัวใหม่มาทำตลาด เพราะถึงอย่างไรเราก็ไม่ได้มีส่วนร่วมในการลงทุนผลิตสินค้าเหล่านั้นอยู่แล้ว ถ้าเฮียเจ้าของโรงงานโทรมาถามก็บอกเฮียแกไปตามตรงว่าสินค้ามันไม่เวิร์ค ทำอย่างอื่นดีกว่า อย่ามัวเสียเวลากับการฝนก้อนหินให้เป็นเพชรกันต่อไปเลย เพราะถึงอย่างไรแกนข้างในของมันก็เป็นก้อนหินอยู่ดี

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *