การตลาดออนไลน์

เคล็ดลับทำ การตลาดออนไลน์ ด้วยวิธีสุดประหยัด

ต้องการทำการตลาดออนไลน์ แต่มีงบประมาณจำกัด สามารถทำได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

ปัจจุบันการทำตลาดที่สำคัญ ก็คือการทำการตลาดออนไลน์ เนื่องจากทุกวันนี้ ผู้คนมีการซื้อสินค้าทางอินเตอร์เน็ตมากกว่าจะไปเดินเลือกซื้อสินค้าตามแหล่งต่างๆ เหมือนที่เคยเป็น แม้กระทั่งอาหารก็ยังสามารถสั่งได้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ผู้ประกอบการจึงต้องมีความรู้ที่จะโฆษณาหรือโปรโมทสินค้าลงในโลกออนไลน์บ้าง เพื่อเพิ่มช่องทางการขายให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่างบน้อย เราก็สามารถทำการตลาดออนไลน์ง่าย ๆ ด้วยวิธีการต่อไปนี้

 

1.สร้างคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าของคุณ

ลองเขียนบทความ พร้อมหาภาพประกอบที่เกี่ยวข้องกับสินค้าที่คุณขาย โดยเน้นในเรื่องของความรู้และสาระเป็นพิเศษ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณขายครีมทาหน้า คุณอาจจะทำคอนเทนต์ “ทาครีมอย่างไรให้มีประสิทธิภาพดีที่สุด” การทำคอนเทนต์ลักษณะนี้ จะนำไปสู่การแชร์ และทำให้คนรู้จักแบรนด์สินค้าของคุณมากขึ้น วิธีนี้เป็นการทำการตลาดออนไลน์ที่ดีและได้ผลโดยที่ไม่ต้องลงทุนเงินแม้แต่บาทเดียว

 

การตลาดออนไลน์

 

2.รู้จักการทำ SEO

วิธีนี้เป็นวิธีที่จะทำให้ธุรกิจของคุณสามารถพบเจอได้ใน Google เป็นลำดับแรก ๆ เพียงแค่ใช้คีย์เวิร์ดสำคัญที่คุณกำหนดไว้ วิธีนี้คุณสามารถทำเองได้ เพียงแต่อาจจะต้องทำการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมในบางส่วน และอาจจะต้องใช้เวลาบ้างในการทำ ซึ่งคุณอาจจะเลือกใช้วิธีลัดด้วยการไปเรียนเพิ่ม หรือจ้างผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ทำให้ก็ได้

 

การตลาดออนไลน์

 

3.สร้างวิดีโอโฆษณาสินค้าด้วยตัวเอง

วิธีนี้อาจจะต้องอาศัยความคิดที่สร้างสรรค์ระดับหนึ่ง และต้องมีความรู้เกี่ยวกับการตัดต่อพอสมควร แต่ถ้าหากว่าทำสำเร็จ คลิปของคุณจะกลายไปไวรัลที่ถูกแชร์ไปอย่างรวดเร็ว โดยที่คุณไม่ต้องลงทุนอะไรเลยนอกจากแรงกายและแรงสมองเพียง 2 อย่างเท่านั้น

การตลาดออนไลน์

 

ถึงแม้ว่าจะงบน้อย ก็สามารถทำการตลาดออนไลน์ด้วย 3 วิธีนี้ได้ เพียงแต่อาจจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งค่อยๆ เรียนรู้ด้วยตัวเองและค่อยๆ ลองทำไปแล้วคุณก็จะรู้เองว่าวิธีใดที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *