การทำธุรกิจออนไลน์

อะไรคือ การทำธุรกิจออนไลน์

การทำธุรกิจออนไลน์ คืออะไร

การทำธุรกิจออนไลน์ ก็คือการขายของบนเว็บไซต์โดยผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต  อย่างการที่เรานำรูปสินค้ามาลงขายบนเว็บไซต์ของเราที่ลงทุนจ้างทำเว็บไซต์โดยเฉพาะของเราเอง หรือเรานำรูปสินค้าไปลงขายผ่านทางเว็บไซต์ที่ฟรี เช่น  Facebook เป็นต้น

การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์สิ่งที่จำเป็นอย่างมากคือการโปรโมทเว็บไซต์ของเราให้เป็นที่รู้จักและทำให้ลูกค้าสนใจในเว็บไซต์ของเราให้ได้ซึ่งปัจจุบันมีช่องทางการโปรโมทเว็บไซต์อยู่มากมายหลายวิธี  ยิ่งเว็บไซต์ของเราเป็นที่รู้จักมากเท่าไหร่ก็จะเป็นโอกาสให้เราสามารถขายสินค้าได้มากขึ้นเช่นกัน  เมื่อเราสามารถโปรโมทเว็บไซต์ของเราให้เป็นที่รู้จักแล้ว ต่อมาคือเราจะต้องมีการปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีความหลากหลายและน่าสนใจมากขึ้น  ปรับปรุงให้เว็บไซต์มีอะไรที่แปลกใหม่ออกไปจากเดิม  เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับลูกค้า  ค่อยๆพัฒนาจากสิ่งต่างๆรอบตัวไปก่อน  แล้วจะสามารถพัฒนาเป็นธุรกิจที่มั่นคงได้ในอนาคต

การทำธุรกิจออนไลน์

 

รูปแบบธุรกิจออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายแบ่งได้เป็น 6 รูปแบบ ดังนี้

1.เว็บไซต์ขายสินค้า เป็นรูปแบบที่คนคุ้นเคยกันมากที่สุดและง่ายที่สุด เราสามารถนำสินค้าของเรามาแสดงให้ลูกค้าเห็นได้เลยโดยไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ใช้สอย  เพียงแค่คุณมีไอเดียในการนำเสนอสินค้าที่ดี  เว็บไซต์มีความสวยงาม  ใช้งานง่าย  เปิดให้บริการตลอดเวลา  และความมีการดูแลเว็บไซต์ที่ดี  มีความปลอดภัย  เพียงเท่านี้เว็บไซต์ของเราก็จะดูน่าสนใจแล้ว

2.เว็บไซต์เพื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์ เป็นรูปแบบเว็บไซต์ที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของเรา โดยที่เรามีหน้าร้านของเราอยู่แล้ว  หรือที่เรียกว่าเป็นธุรกิจออฟไลน์นั่นเอง  รูปแบบนี้จะเน้นไปที่การโฆษณาประชาสัมพันธ์ว่า  เราคือร้านอะไร  ทำอะไร ขายอะไร  และติดต่อเราได้อย่างไร  เพิ่มความน่าสนใจให้กับเว็บไซต์แบบนี้โดยการเพิ่มเติมเนื้อหาที่ให้ความรู้กับผู้ที่เข้ามาอ่านด้วย

3.เว็บไซต์ข่าวสารในวงเฉพาะ เป็นรูปแบบที่ไม่ได้เน้นเรื่องการขายสินค้า เป็นรูปแบบสำหรับคนที่มีเรื่องราวหรือข่าวสารที่อยากจะเผยแพร่ หรือมีความรู้ในบางเรื่องราวที่อย่างจะบอกต่อให้ผู้อื่นได้รู้ด้วย

4.Blog เพื่อการรีวิวและโปรโมทสินค้า เป็นเว็บไซต์ที่ทำขึ้นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ และเขียนรีวิวเกี่ยวกับตัวสินค้า และเขียนสิ่งต่าง ๆ ที่มีประโยชน์  ลูกค้าจะดูจากรีวิวและใช้ในการตัดสินใจซื้อ  ยิ่งลูกค้าเข้ามาดูรีวิวเยอะก็จะมีโอกาสที่จะซื้อสินค้าเยอะตามไปด้วยเช่นกัน

5.สร้าง Marketplace เป็นรูปแบบของเว็บไซต์ในการให้คนมาซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าและพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ เป็นเว็บไซต์ที่เป็นตัวกลางให้คนที่อยากซื้อกับคนที่อยากขายมาเจอกัน

6.เป็นส่วนหนึ่งของ Marketplace คือทำตัวเราให้เป็นส่วนหนึ่งของ Marketplace ก่อน โดยการนำสินค้าเข้าไปขายใน Marketplace เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง จากนั้นเมื่อรู้แนวทางที่ชอบแล้ว ว่าจะขายอะไรเป็นหลัก ก็มาสร้าง Marketplace ที่เป็นของตัวเอง และขายสินค้าของตัวเองไปด้วยก็ได้

การทำธุรกิจออนไลน์

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *