ร้านขายของออนไลน์

ข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเปิด ร้านขายของออนไลน์

ข้อมูลพื้นฐานสำคัญที่ควรรู้ก่อนเปิด ร้านขายของออนไลน์

เชื่อว่ายังมีหลายคนที่เป็นมือใหม่ในการเปิด ร้านขายของออนไลน์ และสนใจอยากจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ก่อนจะเริ่มเปิดนั้น คุณต้องเรียนรู้ข้อมูลพื้นฐานต่างๆก่อน

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักการเปิดร้านออนไลน์กัน เราจะขออธิบายให้คุณฟังว่า เป็นการขายสินค้าโดยผ่านทางอินเตอร์เน็ต โดยมีการสร้างเว็บไซต์มาเพื่อนำสินค้ามาวางขายผ่านทางช่องทางการสื่อสารแบบออนไลน์  ซึ่งจะเหมือนกับการเปิดขายตามร้านค้าทั่วไปที่เปิดหน้าร้านแล้วนำสินค้ามาขาย แต่การเปิดร้านค้าออนไลน์จะแตกต่างตรงที่ทุกขั้นตอนในการทำการซื้อขายจะทำผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต  และสามารถดูสินค้าได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องไปถึงสถานที่นั้น ที่ดีกว่านั้นคือสามารถซื้อขายได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกขอเพียงแค่คุณมีการเข้าถึงของอินเตอร์เน็ตเท่านั้น เห็นไหมค่ะว่าการขายสินค้าออนไลน์ดีอย่างไร แถมไม่ต้องเสียค่าทำเลที่ตั้งเพื่อสร้างร้านอีกด้วย

ร้านขายของออนไลน์

ต่อมาเรามาเริ่มรู้จักการซื้อขายผ่านหร้าร้านออนไลน์กันมากขึ้นดีกว่า ว่าจะมีวิธีการเริ่มต้นอย่างไรหากสนใจที่อยากจะเปิดเป็นของตัวเองบ้าง จะต้องมีการติดต่ออะไรกับใครบ้าง ต้องเตรียมงบประมาณเท่าไหร่ และปัญหาต่างๆที่ต้องเผชิญกันอีกมากมาย สำหรับใครที่มีความรู้ ความเข้าใจอยู่แล้วเกี่ยวกับการสร้างเว็บ ก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ใครที่ไม่รู้เราจะมาอธิบายให้ฟังกันเกี่ยวกับขั้นตอนพื้นญานในการเปิดร้านค้าออนไลน์ว่าหลักๆมีอะไรกันบ้างนะค่ะ

สินค้า 

เป็นสิ่งแรกที่เราต้องคิดตัดสินใจเพื่อนำมาวางขายในร้านขายของออนไลน์ของเรา ยิ่งสินค้าเป็นที่น่าสนใจของกลุ่มเป้าหมายมากเท่าไหร่ก็จะทำรายได้ให้คุณมากเท่านั้น  ส่วนตัวเว็บเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการทำร้านขายสินค้าออนไลน์ เป็นแค่การทำให้สินค้าของคุณขายได้ ต่อมาพอได้สินค้าที่จะนำมาขายแล้ว ต้องหาแหล่งที่จะรับสินค้ามาขายในราคาต้นทุนที่ต่ำ แต่ของต้องมีคุณภาพดีด้วย หาผู้ผลิตที่ไว้ใจได้ หรือทางที่ดีผลิตขึ้นเองจะดีที่สุด ส่วนจะขายสินค้าอะไรดี ต้องขึ้นอยู่กับคุณว่าอยากจะขายอะไร หรือ หาไอเดียดีๆมาปรับเปลี่ยนให้เป็นสินค้าใหม่ เพราะมีสินค้าให้เราเลือกมากมายที่เราจะขายได้

ข้อมูลสินค้า 

เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจัดเตรียมต่อมาเมื่อมีสินค้าที่ต้องการนำมาขายในร้านออนไลน์แล้ว ให้รายละเอียดข้อมูลต่างๆของตัวสินค้า ข้อมูลที่ติดต่อกับลูกค้า เช่น ที่อยู่ อีเมล์ เบอร์โทรศัพท์ เฟสบุ๊ค Line ใส่ลงไปให้ครบถ้วน โดยต้องใช้ข้อมูลที่มีอยู่จริงเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าออนไลน์ของคุณ

รูปภาพของสินค้า 

เป็นตัวดึงดูดความสนใจให้กับเว็บของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว การที่ลูกค้าจะตัดสินใจซื้อสินค้าหรือไม่ซื้อสินค้าอาจมีผลมาจากรูปภาพเช่นกัน ยิ่งรูปออกมาสวยองค์ประกอบทุกอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นแสงพื้นหลัง บรรยากาศ ทำให้บางคนอาจจะตัดสินใจซื้อเลยทันที  เพราะทำไมรูปสินค้าจึงสำคัญเนื่องจากคุณขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ ลูกค้าไม่สามารถเห็นสินค้าจริงๆ จับต้องสินค้าไม่ได้จนกว่าของที่สั่งไปแล้วจะได้ เราจึงต้องให้ความสำคัญกับรูปสินค้าเป็นพิเศษ

ร้านขายของออนไลน์

ดังนั้นมือใหม่ หรือผู้ที่ไม่มีความรู้ความสามารถ คุณจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพียงแค่ศึกษาให้มากจากแหล่งความรู้ต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตลาดออนไลน์ซึ่งปัจจุบันคนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกันอย่างมาก เราสามารถหาความรู้เพิ่มเติม เรียนไว้ใช้เป็นความรู้เพื่อใช้ในการต่อยอดต่อไปในอนาคต

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *